แฟนคลับปูเป้ และ ฟ้อนด์ BNK48 จัดงานวิ่ง PRIK PED VIRTUAL RUN

แฟนคลับปูเป้ และ ฟ้อนด์ BNK48 จัดงานวิ่ง PRIK PED VIRTUAL RUN เฉลิมฉลองตำแหน่ง ดับเบิ้ลเซ็นเตอร์ เพลง จาบาจา (Jabaja) มอบรายได้จากการจัดงาน บริจาคให้กับมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) และ มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ เป็นเงิน 100,000 บาท

ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ภายในงานจับมือ BNK Festival ที่ไบเทคบางนาได้มีการประกาศเพลงใหม่ของ BNK48 หรือเพลงจาบาจา พร้อมทั้งเปิดเผยตำแหน่งเซ็นเตอร์สำหรับเพลงที่มีถึงสองคน ได้แก่ ฟ้อนด์ BNK48 และ ปูเป้ BNK48 ซึ่งเรียกว่าเป็นดับเบิ้ลเซ็นเตอร์

PRIK PED VIRTUAL RUN จึงได้ถูกจัดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างบ้านแฟนคลับปูเป้ และ ฟ้อนด์ ซึ่งมีฉายาว่า ฝูงเป็ด และ ชาวสวนพริกของฟ้อนด์ เพื่อเฉลิมฉลองกับตำแหน่งดับเบิ้ลเซ็นเตอร์ของทั้งคู่ โดยมีระยะทางรวมตลอดทั้งโครงการ 35,390 กิโลเมตร จากนักวิ่งทั้งหมด 520 คน

รูปแบบงาน Virtual Run นั้นมีที่มามาจากเมื่อครั้งที่ ปูเป้ ได้เป็นเซ็นเตอร์เพลง หมื่นเส้นทาง นั้น ได้มีการฉลองด้วยการวิ่ง Run For Pupe ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แต่เหล่าแฟนคลับที่อยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ รวมถึงคนที่ไม่ว่างวันนั้น ก็อยากเข้าร่วมเช่นกัน จึงเกิดที่มาว่า ถ้าเราได้ร่วมฉลอง โดยที่วิ่งที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ สร้างสุขภาพที่ดี แล้วยังได้นำเงินค่าสมัครเหล่านี้ ไปทำบุญร่วมกัน จะเป็นการเฉลิมฉลองที่ดีให้กับปูเป้และฟ้อนด์ด้วย

ปูเป้ BNK48 หรือ จิรดาภา อินทจักร สมาชิกรุ่นที่ 1 เมมเบอร์ผู้มากับคาแรคเตอร์สนุกสนานร่าเริงสดใส เคยได้รับโอกาสเป็นเซ็นเตอร์มาแล้ว 1 ครั้งในเพลงหมื่นเส้นทาง (Yume e no route) ผลงานอื่นที่โดดเด่นคือ ได้เป็นโปรดิวเซอร์คอนเสิร์ต D-DAY และแสดงหนังเรื่อง Girls Don’t Cry

ฟ้อนด์ BNK48 หรือ ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา เป็นสมาชิกรุ่นที่ 2 ของ BNK48 เคยมีผลงานในการแสดงเป็นแม่แก้ว ลูกสาวการะเกดในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส และได้เปิดตัวเป็นสมาชิกวง BNK48 ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 โดยการได้เป็นเซ็นเตอร์สำหรับเพลงจาบาจานั้น ถือว่าเป็นครั้งแรกสำหรับฟ้อนด์ BNK48 และเป็นครั้งแรกสำหรับสมาชิกรุ่นที่ 2 ที่ได้รับโอกาสถูกเลือกให้เป็นเซ็นเตอร์ในซิงเกิ้ลหลักของวง

About Author

เว็บไซต์ข่าวสาร บทความ บทสัมภาษณ์ ตารางงาน ของไอดอลทั่วประเทศไทย จัดทำขึ้นเพื่อแฟนคลับที่รักไอดอล โดยทีมงานที่รักและชื่นชอบไอดอลเช่นเดียวกัน นำเสนอในรูปแบบที่สร้างสรรค์ เกาะติดทุกเหตุการณ์ โดยทีมงานของ IDOLTH

Comment