ศิลปิน ดารา คาทอลิกตบเท้าเข้าร่วมบันทึกเพลงต้อนรับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส

ศิลปิน นักร้อง ดารา คาทอลิก ร่วมใช้พรสวรรค์ที่ได้รับ เชื่อมใจทุกคน พร้อมสร้างสะพานแห่งความรักสู่กัน ด้วยการสร้างสรรค์บทเพลงพิเศษในโอกาสการเสด็จเยือนประเทศไทยของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส

โอกาสสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก และพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน จะเสด็จเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ ๒๐ – ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ตามคำเชิญของรัฐบาลไทยและสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย บรรดาศิลปิน ดารา นักร้อง ที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก พร้อมร่วมแรงร่วมใจ ใช้พรสวรรค์ของตน ขับร้องบทเพลง “ให้รักเป็นสะพาน” เพื่ออุทิศเป็นเพลงที่ใช้ตลอดงาน เพื่อสร้างความเข้าใจในเป้าหมายและธรรมชาติของการเยือนประเทศต่างๆ ของพระองค์ โดยเนื้อหาได้กล่าวถึง การมอบความรักเป็นสะพานเชื่อมโยงสู่กัน เพื่อทำให้โลกนี้มีสันติสุข

สำหรับศิลปินผู้ร่วมขับร้อง อาทิเช่น บิลลี่ โอแกน, คริสติน่า อากรีล่า,
นิโคล เทริโอ, เปาวลี, ทอม อิศรา, เพชร เผ่าเพชร, แปม ศิรภัสรา, เฟ้น นักร้องนำจากวงพอส และ น้องฟ้อนด์ BNK48 และยังมีนักร้องสาวเสียงทรงพลังอย่าง อาจารย์ใบหม่อน ศิโยน ดาวรัตนหงษ์ และบาทหลวงประธาน ตันเจริญ พร้อมกับการรวมกลุ่มเด็กและเยาวชนจากโรงเรียนคาทอลิกอีก 15 ชีวิต ผู้ผ่านหลายเวทีประกวดคุณภาพเสียงคับแก้วสมวัย

สองพี่น้อง เฟ้น นักร้องนำจากวงพอส และบาทหลวงประธาน ตันเจริญ (คุณพ่อเพ้น)
น้องฟ้อนด์ BNK48

สำหรับเพลงนี้ก็ได้นักแต่งเพลงมือดีอย่างคุณชวัลย์วิทย์ ยิ่งยศเสนี  ผู้ปั่นเพลงดังจากโปรเจกต์ 100×100 มาร่วมแต่งบทเพลงนี้ขึ้น และ คุณแมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คุณโซ่ วง ETC) มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์และเรียบเรียงดนตรี

ควบคุมการผลิต โดยบาทหลวงอนุชา ไชยเดช ผู้อำนวยการสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย และคุณกริช ทอมมัส รองกรรมการผู้อำนวยการ บริหารหน่วยงาน สายธุรกิจ
จีเอ็มเอ็ม มิวสิค

อีกไม่นานเกินรอ เชิญทุกท่านรับฟังและรับชมเอ็มวีพร้อมกันทั่วประเทศ

กลุ่มเด็กและเยาวชนจากโรงเรียนคาทอลิกอีก 15 ชีวิต

ที่มา : สื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย

About Author

เว็บไซต์ข่าวสาร บทความ บทสัมภาษณ์ ตารางงาน ของไอดอลทั่วประเทศไทย จัดทำขึ้นเพื่อแฟนคลับที่รักไอดอล โดยทีมงานที่รักและชื่นชอบไอดอลเช่นเดียวกัน นำเสนอในรูปแบบที่สร้างสรรค์ เกาะติดทุกเหตุการณ์ โดยทีมงานของ IDOLTH

Comment